0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Kiến trúc đặc biệt- vườn thẳng đứng xoắn ốc

Khi nhắc đến những khu vườn thẳng đứng, người ta nghĩ ngay đến những bức tường thẳng tắp, vươn cao lên bầu trời. Thế nhưng những kiến trúc sư người Ba Lan lại không muốn lặp lại sự nhàm chán đó bằng thiết kế vô cùng ấn tượng khiến ai ai cũng cảm thấy thú vị.

vuonthangdung216

 

Khu vườn thẳng đứng độc đáo được thiết kế tại Wroclaw, Ba Lan là một tòa nhà bằng gỗ hình xoắn ốc bao phủ hoàn toàn với những chậu cây treo. Được xây dựng từ thép và gỗ, các nhà điêu khắc hơn 100 loài thực vật khác nhau phân phối trên 7 kệ và 110 mét vuông không gian. Nhà thiết kế Adam Kalinowski đã tạo ra các mảnh cho Thủ đô châu Âu của chương trình nghệ thuật Văn hóa Wroclaw năm 2016.

vuonthangdung214

Khu vườn thẳng đứng này được dựa trên dự án trước đây của công ty thiết kế The Green Wall là một hệ thống tự động tương tác với môi trường và sử dụng những thay đổi về nhiệt độ và sương buổi sáng như một nguồn bổ sung nước cho thảm thực vật đa dạng và sinh trưởng phát triển tốt. Các tác phẩm điêu khắc mới sau một nguyên tắc tương tự.

vuonthangdung214

Các kết cấu thép và gỗ tạo thành một khu vườn thẳng đứng với vòng lặp vô hạn của kệ hơn 3.000 loại cây nở hoa vào những thời điểm khác nhau trong năm. Sự đa dạng của cây lâu năm, loài xương rồng và các loại cây trồng tạo ra một không gian kiến trúc xanh mà du khách có thể truy cập và quan sát từ bên trong.

vuonthangdung212

Việc Kalinowski được tập trung vào “thiên nhiên hoang sơ của bàn tay con người, không phải cảnh bình dị hóa đá bởi giá trị của con người nhưng bản chất cổ đại này bị thay đổi chỉ bởi các quá trình tự nhiên thời gian trong chu kỳ đáng kinh ngạc.” Khu vườn thẳng đứng hình xoắn ốc này quả là một tác phẩm đỉnh cao của nghệ thuật rất đáng được thưởng thức

vuonthangdung8

vuonthangdung111

vuonthangdung12

vuonthangdung8

vuonthangdung512

vuonthangdung9

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều