0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Kiến trúc xanh nổi bật và vườn trên mái

Ở Việt Nam, có rất ít những khu công cộng, trường đại học, bệnh viện được xây dựng mảng xanh vì ở nước ta trong suy nghĩ của nhiều người mảng xanh sẽ là xa xỉ trong điều kiện cư dân đông đúc.

Một trong những công trình tiêu biểu của thiết kế công trình xanh đó là công trình nhà hiệu bộ của trường đại học FPT- công trình dành giải nhất kiến trúc xanh Việt Nam. Nhà hiệu bộ FPT có 7 tầng, mặt tiền được thiết kế các ô rỗng so le với nhau tạo nhịp điệu đơn giản. Ở những ô đặc rỗng đó, được trồng cây để bảo vệ tòa nhà khỏi ánh nắng trực tiếp mà vẫn đảm bảo được lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà mà không cần sử dụng điện ban ngày.

FPT

Trong mọi khu vực, trường đại học FPT trồng cây xanh tại các phòng, bên ngoài, mọi chỗ mà có thể trồng được cây để giúp sinh viên và thiên nhiên hòa quyện vào nhau.

Cayxanh

FPT-03-public-area-1407125627_660x0

Ở trên mái nhà hiệu bộ, nhà trường xây dựng hệ thống vườn trên mái để tăng tính thẩm mỹ, làm mát cho cả tòa nhà. Đây là thiết kế độc và lạ, nó mang tầm ảnh hưởng lớn tới kiến trúc Việt Nam, khi cây xanh càng ít thì chúng ta nên tiết kiệm những khoảng trồng để tạo ra những mảng xanh trong lành.

FPT-section-1407125626_660x0

FPT-elevation-1407125626_660x0

Bạn muốn được tư vấn, thiết kế để thay đổi diện mạo ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều