0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế vườn trên tường độc đáo

Xu thế tạo không gian xanh trong nhà ngày nay khá được ưa chuộng. Một phần vì tạo được môi trường sống thoáng mát, phần vì nét đẹp thẩm mỹ mà không gian xanh đem lại. Và cũng vì trong xu hướng thiết kế hiện nay, không gian xanh được coi là một phần cơ bản. Có khá nhiều cách để tạo ra khoảng không gian xanh này.

Thiết kế vườn trên tường độc đáo là một công trình rất phù hợp với những mục đích cho con trẻ được gần hơn với thiên nhiên, được ăn rau sạch thủy canh hay được ngắm những bông hoa xinh xắn ngay trong không gian nhỏ nhà mình, hoặc chỉ đơn giản là trồng những loại cây với mục đích thanh lọc không khí giúp ngôi nhà được thở bầu không khí trong lành hơn.

Điều đó góp phần giúp tinh thần và sức khỏe của gia chủ tốt lên sau mỗi ngày làm việc vất vả và trở về nhà. Đó cũng được coi là một thú vui của họ, bạn có thể tưởng tượng mỗi lần đi làm về dù mệt mỏi đến mấy nhưng khi cầm bình nước lên tưới cây, cầm kéo tỉa lá, rồi chờ đợi cây ra hoa, ra trái giúp họ cảm thấy bình yên, thanh thản sau những xô bồ của cuộc sống.vertical_3_x_greenwall1-150x150

Thiết kế vườn trên tường độc đáo tạo nên tác phẩm nghệ thuật từ cây trồng

Thiết kế vườn trên tường độc đáo có thể tạo ra bức tường xanh tươi ngập tràn năng lượng. Khi nhìn tổng thể trên một diện tích lớn sẽ giống như một bức tranh nghệ thuật sống động. Đối với những nhà phố có diện tích chật hẹp, biện pháp mà Giải Pháp Xanh đưa ra là có thể tận dụng những khoảng trống như gầm cầu thang, hay một mảng tường, thậm chí là tiền sảnh, ban công, hay phòng khách để tạo ra một vườn thẳng đứng.

Một số gợi ý nhỏ để bạn đọc có thể tận dụng vào trong chính căn hộ của mình là:

Ban công, sân thượng là nơi lý tưởng để tạo nên những khu vườn xinh xắn của riêng bạn. Để tận dụng khoảng không gian này, bạn có thể trồng những chậu cây cảnh, hoặc dây leo bám… Đây được coi là khoảng không gian mở của ngôi nhà.

vuon-tui-vai-02-700x400

Những điều bạn cần biết khi thiết kế vườn trên tường độc đáo

Thiết kế vườn trên tường độc đáo về tổng thể kiến trúc là không quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản, vì vậy mà bạn cần nhờ đến bàn tay của các kỹ sư có kinh nghiệm. Việc thi công công trình này cũng có nhiều nguyên tắc mà bạn cần biết để tuân thủ.

  • Lựa chọn vị trí và loại cây cho vườn trên tường của mình

Nếu như không muốn trồng rau, củ, quả… thì bạn có thể chọn sang các loại hóa, cây cảnh… với những màu sắc khác nhau, tạo nên vườn tường độc đáo, đẹp nổi bật.

Bạn cũng đừng quên dựa vào điều kiện khí hậu cũng như ánh sáng, nguồn thủy canh, điều kiện chăm sóc… mà chọn loại cây trồng nào cho thích hợp.

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng vật tư thiết bị

Bạn không chỉ cần có ý tưởng, rồi tìm xem nên trồng cây gì, và làm vườn thẳng đứng ở đâu? Mà bạn còn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về các vật tư cần có dưới sự tư vấn của các kỹ sư chuyên nghiệp. Ví dụ nếu bạn muốn trồng các loại rau ăn lá theo mô hình thủy canh thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ thủy canh như vậy công đoạn thi công vườn trên tường cũng sẽ thuận lợi, nhanh chóng hơn rất nhiều.

living-art

 

Khi thi công hoàn tất thì bạn cũng cần biết cách chăm sóc khu vườn của mình sao cho thảm thực vật xanh tốt và sống khỏe mạnh theo thời gian. Công đoạn chăm sóc vườn thẳng đứng còn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống thủy canh khi thiết kế.

Như vậy, thiết kế và thi công vườn tường sẽ không dễ dàng đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn không muốn mất thời gian, bạn có thể nhờ dịch vụ thiết kế vườn trên tường của Giải pháp xanh để giúp đỡ và học cách chăm sóc đúng nhất từ các chuyên gia của chúng tôi để đảm bảo cây cối trong vườn luôn được chăm sóc và sinh trưởng tốt nhất.

 

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều