0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

LỢI ÍCH CỦA VƯỜN THẲNG ĐỨNG – BỨC TƯỜNG XANH

Thiết kế một bức tường xanh để tạo điểm nhấn cho kiến trúc để làm sao cho hài hòa, làm cho không gian thoải mái dễ chịu giúp cho mọi người cảm thấy dễ chịu. Khi đô thị hóa ngày càng nhiều, lượng cây xanh ở các đô thị ngày càng ít, ô nhiễm môi trường vì chất thải từ các nhà máy. Điều đó, làm  cho chúng ta cảm thấy khó chịu trong những ngày oi bức. Vườn đứng( hay còn gọi là vườn trên tường, vườn thẳng đứng) là một giải pháp tuyệt vời để cải thiện môi trường, cải thiện không khí, lợi ích thiết thực từ thiên nhiên.

vuon-thang-dung-

Vườn thẳng đứng làm  tăng sức sống cho ngôi nhà của bạn. Chúng làm cho chúng ta có nguồn cảm hứng và sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, làm tăng tinh thần của con người. Dù chúng ta có thiết kế bên trong hay bên ngoài ngôi nhà thì nó vẫn làm cho chúng ta cảm nhận được sức sống, sự tươi mới bên cạnh. Vườn thẳng đứng mang lại sức khỏe cho con người, cây cối trên tường đang thanh lọc không khí làm cho chúng ta thoải mái hơn.

Một bức tường xanh trải dài từ mùa xuân sang mùa đông khiến cho chúng ta cảm nhận được từng mùa đang trôi qua, tạo cảm giác dễ chịu hơn từ trong ra ngoài, từ những mái nhà chọc trời của các công ty, hành lang của khách sạn….

vuondungg

Cải thiện môi trường

Vường thẳng đứng giống như một cỗ máy thanh lọc không khí tự nhiên, giống như người vệ sinh môi trường giúp môi trường trong sạch hơn. Giúp chúng ta có một sức khỏe tốt hơn, nâng cao hiệu xuất làm việc. Bức tường xanh còn giúp chúng ta chuyển hóa các chất có hại cho con người, cung cấp Oxi giống như lá phổi trong cơ thể.

vuon-thang-dung

Tiết kiệm năng lượng

Vào những ngày hè nắng nóng thì bức tường xanh trong văn phòng, trong nhà có chức năng làm mát không khí thông qua quá trình “ bốc hơi”. Những ngày mùa đông, chúng như bức tường cách nhiệt chắn gió, giữ ấm cho ngôi nhà, làm giảm chi phí tiết kiệm điện.

Giảm thiểu tiếng ồn

Cây xanh trên các tuyến đường phố được trồng để giảm tiếng ồn trên các tuyến đường. Vì vậy, vườn thằng đứng giống như hình mẫu để giảm thiểu tiếng ồn từ tấn số cao xuống tấn số thấp. Chúng làm giảm tiếng ồn bằng cách bức xạ, khúc xa cũng năng hấp thụ năng lượng âm thanh.

Thẩm mỹ

Không cần sử dụng những dụng cụ trang trí khô cứng, hay những tấm ốp thông thường. Bức tường xanh được sử dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà làm cho người nhìn cảm thấy thân thiện hơn, gần gũi với môi trường hơn.

vuon-thang-dung-tay-ban-nha

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều