0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Những điều trước khi trồng cây trên sân thượng bạn cần biết

1: Xác đinh hướng nắng

Tùy thuộc vào loại cây, khu vườn trên tầng mái của bạn sẽ cần từ 6 đến 8 giờ tiếp xúc ánh nắng mặt trời mỗi ngày.

Lưu ý các hướng nắng trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần để đảm bảo ánh nắng mặt trời trên sân thượng của bạn không bị che khuất bởi các tòa nhà khác.

Hãy thử theo dõi mặt trời vào buổi sáng, giữa trưa và chiều để bạn có cảm nhận chính xác về mức độ phơi nắng của vườn cây thay đổi trong suốt cả ngày.

2: Gió

Gió thường mạnh hơn trên tầng thượng so với trên mặt đất, đặc biệt nếu tòa nhà của bạn được xây dựng cao. Gió có thể làm khô đất, cây của bạn. Quá nhiều gió có thể làm hỏng rất nhiều hoặc thậm chí gây chết thảm cây thực vật.

Các loại vật liệu chắn gió như lưới che có thể cần thiết nếu vườn sân thượng trên mái thường xuyên có gió mạnh. Bạn có thể theo dõi gió bằng một máy đo gió hoặc bằng cách đứng trên mái nhà và tự mình trải nghiệm thời tiết tại khu vực nhà bạn.

3: Bản thiết kế

Mọi thay đổi về sau cho sân vườn của bạn trở nên dễ dàng nhanh chóng nếu ngay từ lúc này bạn vẽ nó lại. Sử dụng biểu đồ hoặc giấy thiết kế, tạo một bản phác thảo sơ bộ về khu vườn của bạn và vẽ ra nơi bạn muốn đặt cây và đồ trang trí, nội thất. Điều này sẽ giúp việc làm vườn tầng thượng của bạn được quản lý hiệu quả ngay từ khi bạn bắt đầu xây dựng khu vườn của bạn trở về sau.

Nếu bạn thay đổi suy nghĩ về điều gì đó, bạn luôn có thể quay lại xem bản vẽ mà bạn đã phác thảo và điều chỉnh lại. Để giữ bản phác thảo theo tỷ lệ, hãy quyết định trước mỗi ô vuông trên giấy vẽ biểu đồ sẽ chiếm bao nhiêu không gian (ví dụ: 10 cm hoặc 1 mét). Xấp xỉ kích thước tổng thể của mái nhà của bạn, sau đó dựa vào bản vẽ dựa trên số đo của bạn.

vuon_tren_mai_dep1

4: Đường dẫn nước

Bạn phải chuẩn bị đường ống nước và sử dụng vòi để tưới vườn, đây là cách hiệu quả nhất về không gian. Hoặc bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống thoát nước ngầm vườn trên mái và lưu trữ tái sử dụng lượng nước mưa

Kiểm tra vị trí bồn nước và tạo đường ống nước trên sân thượng sau đó gắn vòi cho việc tưới tiêu cây cỏ.Nếu bạn không thể có được đường nước, đơn giản hãy sử dụng bình tưới. Phương pháp tưới nước tốt nhất hiện nay là việc thiết lập một hệ thống tưới tự động.

5: Chọn cây

Gió và ánh sáng mặt trời có khả năng làm cho các cây cỡ trung bình phát triển tốt, thảm cỏ phát triển mạnh hơn. Cây con, cây nhỏ với những phẩm chất chịu nắng gió cũng có khả năng sống sót tốt trong năm đầu tiên gieo trồng. Thêm bóng mát hoặc lưới che gió nếu bạn có kế hoạch trồng các loại cây thân thảo mềm hơn và cỏ trang trí, kim ngân hoa và mộc lan đều làm tốt trong thời tiết nắng nóng.

Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên tưới nước cho cây, ngay cả những cây chịu hạn. Mua cây có nguồn gốc trong khu vực của bạn

Thực vật có nguồn gốc vùng miền của bạn sẽ thu hút động vật bản địa, như chim và bướm.

Chúng cũng sẽ dễ dàng thích nghi với khu vườn của bạn hơn các loại cây ngoại nhập.

Nếu gió mạnh hoặc nắng nóng, những loại cây này của bạn cũng sẽ có nhiều khả năng sống sót hơn.

Trang trí khu vườn với tiện ích cho người hoặc cho chim bướm mang lại thiên nhiên xanh hơn cho không gian sống nhà bạn.

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều