0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Những loại cây phổ biến cho vườn đứng mùa đông

Vườn đứng là một trong những giải pháp xanh đang rất phổ biển ở Việt Nam, là xu hướng cho mọi gia đình và công ty. Để chọn những loại cây phù hợp trong nhà và mọi thời tiết cho vườn đứng nhà bạn vì thế chúng tôi xin giới thiệu một số loại cây mà chúng tôi hay sử dụng cho các công trình như:

1: Dương xỉ

Dương xỉ mọc tốt ở bóng râm  nhưng cũng phát triển tốt ở những nơi có ánh nắng mặt trời. Dương cây mọc khỏe, ưa ẩm và chịu hạn tốt

cay-duong-si

2: Cỏ Lan Chi

Cây cỏ lan chi ưa sáng trung bình, một phần bóng râm hoặc ánh sáng mặt trời được lọc là tốt nhất. Tránh ánh sáng mạnh vì lá dễ bị mất nước và héo trong cái nóng, mất độ bóng và màu sắc của lá bị mờ. Tưới nước cho cây thường xuyên nhưng cũng có thể để khô một chút trước khi tưới nước lại.

co-lan-chi

3: Trúc  Nhật đốm

Cây trúc nhật đốm sống khỏe, tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây trúc nhật đốm cần ánh sáng nhưng không nên đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trong điều kiện ánh sáng tốt, cây sẽ duy trì được lá có đốm nhiều và đẹp. Trong quá trình sinh trưởng cần tưới nước vừa phải để giữ ẩm cho cây.

trucdomnhat

4: Vạn niên thanh

Vạn Niên thanh là cây ưa nước, nên tưới nước có độ ấm một chút. Vào hai mùa xuân, hạ cần phải tưới nhiều nước hơn, nếu để cây bị thiếu nước  thì lá sẽ xuất hiện các đốm nâu. Trong phong thủy, Vạn Niên Thanh thường được dùng để hóa giải sát khí, thúc đẩy và kích hoạt sao Tứ Lục – chủ về khoa cử.

van-nien-thanh

 

5: Muống Nhật

Cây rất dễ trồng, sinh trưởng phát triển tốt. Cây có tác dụng lọc sạch không khí, tạo cảnh quan sinh động, đẹp mắt cho không gian xung quanh. Là cây ưa ẩm, có khả năng chịu ánh sáng toàn phần hoặc chịu bóng bán phần.

muongnhat

6: Đại tứ lan

Cây mọc theo bụi khá dày, và có khả nắng sống cao trong môi trường có ánh sáng kém. Cây đại tứ lan vừa có tác dụng làm đẹp không gian, vừa là cây cảnh tốt cho sức khỏe và tinh thần. Cây đại tứ lan giúp không gian sáng hơn, đem lại cảm giác thư giãn, giảm stress khi bạn làm việc.

daitulan

7: Phú quý

Cây Phú Quý thuộc loài cây dễ chăm sóc, có thể sống ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp, trong môi trường máy lạnh.Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sáng, phú quý đúng như tên gọi của nó.

cay-phu-quy-4-1

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều