0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Những tính năng của vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật  (tên tiếng anh là woven geotextile) là tấm vải có tính thấm, khi sử dụng lót trong đất nó có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường và thoát nước. Loại vải này thường được sản xuất từ polypropylene hoặc polyester và được sử dụng nhiều trong các ngành kĩ thuật như thủy lợi, giao thông, môi trường.

vaidiakythuat

Các loại vải kỹ thuật: monofilament dệt, multifilament dệt,Dệt monofilament khe phim, Dệt multifilament khe phim, Vải không dệt nhiệt sợi liên kết ngoại quan, Vải không dệt sợi liên kết kim đấm, Vải không dệt chủ yếu kim đấm, nhựa không dệt ngoại quan, dệt khác và kết hợp không dệt, dệt kim đó là những loại vải địa phổ biến trên thị trường hiện nay.

Vải địa kỹ thuật là sợi tổng hợp có thể được làm thành một, xốp, vải needlefelt linh hoạt không dệt để tạo ra một loại vải mạnh mẽ mà vẫn giữ được độ ổn định chiều của nó,. Vải địa kỹ thuật được sử dụng trong những công trình thi công vườn trên mái, thi công tấm thoát nước, chống xói mòn ở các bờ đê và sông….

vaidiakythuat1

Những tính năng cơ bản của vải địa kỹ thuật:

 • Tách
  Vải địa kỹ thuật sẽ ngăn hai lớp đất các cỡ hạt khác nhau từ pha trộn với nhau, như được minh họa trong hình dưới đây.
 • Thoát nước
  Vải địa kỹ thuật hiệu quả sẽ thu thập nước dư thừa từ các cấu trúc, chẳng hạn như nước mưa hoặc nước dư thừa, từ đất và xả nó.
 • Lọc
  Vải địa kỹ thuật là một giao diện lý tưởng cho lọc ngược trong đất liền kề với vải địa kỹ thuật. Trong tất cả các loại đất nước cho phép các hạt mịn để được di chuyển. Một phần của những hạt này sẽ được dừng lại ở giao diện bộ lọc; một số sẽ được dừng lại trong bản thân bộ lọc trong khi phần còn lại sẽ đi vào cống. Cơ cấu kim đấm phức tạp của vải địa kỹ thuật cho phép giữ lại các hạt mịn mà không làm giảm tính thấm của cống.
 • Tăng cường
  Vải địa kỹ thuật lớn có thể được sử dụng để củng cố kết cấu đất bằng vật liệu lấp đầy. Nhờ đất cao hệ số vải ma sát và độ bền kéo cao, họ là một giải pháp tăng cường lý tưởng.
 • Bảo vệ
  Vải địa kỹ thuật là một bảo vệ lý tưởng từ sự xói mòn của đất đắp bờ do tác động của sóng, dòng hoặc rút lặp đi lặp lại. Một lớp vải địa kỹ thuật có thể được đặt để ngăn chặn rò rỉ các tài liệu tốt.Chúng có thể được sử dụng để đưa tàu vào cạn đá hay như cấu trúc nệm. Họ thậm chí có thể dễ dàng được đặt dưới nước.

Giai_phap_trong_cay_tren_san_thuong_02

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều