0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Tất tật về cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là loại cây cảnh trong nhà được rất nhiều người chơi phong thuỷ ưa thích. Thường cây này được dùng như một loại cây phong thủy để trang trí nhà cửa, văn phòng, cơ quan.

phong thuy cay xanh cho van phong

Cây vạn niên thanh là cây cảnh trong nhà được nhiều người ưa thích

Cây vạn niên thanh có tên gọi khác là cây trầu bà, là cây họ thân leo và bám chắc chắn lên cột với chiều cao khoảng 1,3 m đến 1,5 m.

Cây vạn niên thanh có khả năng sống tốt, khỏe khoắn và có khả năng hấp thụ fomaldehyde, thanh lọc không khí, khử bớt khí độc nhất là các khí gây ra hiệu ứng nhà kính.

Đã từ lâu, cây vạn niên thanh được biết đến như một vị thuốc cho tinh thần con người luôn luôn thư thái và dễ chịu. Hơn thế nữa, cây còn là cây xanh phong thủy, luôn đem đến cho người chơi cây nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng.

Để cây vạn niên thanh có thể sinh trưởng và phát triển tốt cần chú ý tới các yếu tố: ánh sáng, chế độ nước, bón phân

Về ánh sáng: Nên đặt cây ở những vị trí có nhiều ánh sáng và có người qua lại thường xuyên như phòng khách, phòng họp, hành lang và đặc biệt là ở những nơi có sảnh rộng. Cây vạn niên thanh cần nhiều ánh sáng để quang hợp nên khi đặt cây ở chỗ tối cây dễ bị chết.

Về chế độ nước: Cây trầu bà cần nhiều nước nên bạn chú ý cần tưới nước đều đặn cho cây. Mỗi tuần nên tưới khoảng 3 lần, khi tưới thì phun cho nước ra khắp thân cây và gốc cậy, để cây có thể hấp thụ đủ nước.

Nên đặt cây ở những vị trí có nhiều ánh sáng và có người qua lại

Chế độ bón phân: Chú ý bón phân đầy đủ, khoảng hai tháng bón phân cho cây một lần và theo dõi phản ứng của cây vạn niên thanh.

cay-trau-ba

Hãy trồng một cây vạn niên thanh tại nhà, cơ quan để có nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng nhé !

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều