0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Tiểu cảnh mới – Rêu Trường Sinh

Nói đến Rêu trường sinh chắc hẳn loại rêu này đang còn khá là xa lạ với Việt Nam.Chắc mọi người đều nghĩ những hình ảnh rêu mọc ở những bức tường khi gặp điều kiện ẩm ướt để phát triển, rêu thì không có ứng dụng gì? Rêu trường sinh chắc giống với rêu mà đa số người Việt Nam nhìn thấy. Nhưng rêu trường sinh mà chúng tôi đang nhắc tới khác hẳn với những gì các bạn đang nghĩ. Vậy loại rêu đó có những đặc điểm và ứng dụng gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu?

Rêu trường sinh hay có tên khác là Rêu cát( Rêu cảnh quan) được bắt nguồn từ Nhật Bản.

Chúng ta thường thấy Rêu mọc ở những nơi ẩm ướt nhưng khi tới cực Bắc chúng ta vẫn nhìn thấy những thảm rêu xanh tốt mặc dù môi trường thời tiết khắc nghiệt.

reu

Rêu trường sinh có những ưu điểm nổi trội như: Sinh trưởng không cần đất, tồn tại trong thời tiết khắc nghiệt, chồi mới nảy rất nhanh và tạo thành búi dày đặc và phát triển theo chiều thẳng đứng. Được ứng dụng vào yêu tố tâm linh và phong thủy.

Permission granted to use under GFDL by Kurt Stueber. Source: www.biolib.de - Permission is granted to copy, distribute and/or modify this image under the terms of the GNU Free Documentation License, Version 1.3 or any later version published by the Free Software Foundation; with no Invariant Sections, no Front-Cover Texts, and no Back-Cover Texts. A copy of the license is included in the section entitled "GNU Free Documentation License".

Chỉ là loài thực vật nhỏ bé nhưng hình ảnh của rêu đã ăn sâu vào đời sống tinh thần của người Nhật. Rêu xuất hiện cả trong bài quốc ca của nước này. Việc mượn hình ảnh của rêu trong thơ ca đã xuất hiện ở Nhật từ thời Heian, thế kỷ thứ 8. Những bài thơ ngắn Tanka ra đời cách đây hơn 1 ngàn năm đã dùng hình ảnh rêu để ca ngợi sức sống mãnh liệt, kiên cường.

rêu 5

Ở Nhật, rêu được trồng rất nhiều và rất phổ biến. Rêu cảnh quan có rất nhiều ứng dụng: Trồng ở chậu cảnh trang trí cho ngôi nhà( công ty), trồng ở hành lang trước nhà, hành lang, bãi đậu xe, vườn.

rêu 7

#Uff13#Uff19

 

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều