0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Tô điểm cho không gian sống với… rêu xanh

Ý tưởng graffiti sinh thái – tạo những dòng chữ bằng rêu xanh là cách tuyệt vời để mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống. Thay vì dùng sơn phun hoặc các hóa chất độc hại khác, bạn có thể “trồng” rêu để làm nên những dòng chữ màu xanh, tô điểm cho không gian sống thêm phần tinh tế, độc đáo.

typography_bang_reu

typography_bang_reu_05

typography_bang_reu_38 typography_bang_reu_20

Trên nền tường cũ kỹ, nổi bật những dòng chữ màu xanh rêu đẹp mắt – quả là một ý tưởng sáng tạo cho những ai yêu thích hơi thở của thiên nhiên. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách thực hiện những dòng chữ bằng rêu.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

  • Một hoặc hai nắm rêu

  • Buttermilk (kem sữa béo) – một chế phẩm làm từ sữa, được tạo ra trong quá trình sản xuất bơ. Nó là lượng chất lỏng sau khi vớt phần bơ đặc ra, có vị chua nhẹ. Bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng sữa chua trắng.

  • 2 cốc nước

  • 1 muỗng cà phê đường

– Siro ngô (corn syrup) – tùy chọn, nguyên liệu này không bắt buộc phải có

typography_bang_reu_22

Bước 1. Thu thập rêu. Nơi bạn lấy rêu rất quan trọng. Các loại rêu mọc trên cây không phát triển tốt trên tường. Hãy thu thập rêu từ vỉa hè, gạch ẩm ướt, đường xi măng… Không nên lấy rêu từ rừng. Nếu xung quanh nơi bạn sống không có rêu trên tường hay trong tự nhiên thì có khả năng hỗn hợp “sữa rêu” mà chúng tôi hướng dẫn bạn làm để nuôi rêu sẽ không phát triển hiệu quả trong thời tiết ở khu vực đó.

 typography_bang_reu_24

Bước 2. Rửa sạch rêu cho trôi hết lớp đất bám vào rêu

typography_bang_reu_26

Bước 3. Bẻ những mảng rêu to thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố

typography_bang_reu_19

typography_bang_reu_28

Bước 4. Làm “sữa rêu”. Thêm buttermilk ( hoặc sữa chua), nước (hoặc bia) và đường. Trộn đều hỗn hợp. Bạn sẽ có một hốn hợp có kết cấu giống như sơn. Hỗn hợp đạt chuẩn có thể nhỏ thành giọt. Nếu chưa đạt chuẩn, bạn có thể thêm siro ngô cho đến khi bạn đạt được hỗn hợp như ý. Ngoài ra, sử dụng một ly sữa thông thường cho 1-2 muỗng canh rêu.

typography_bang_reu_30 typography_bang_reu_32

Bước 5. Đổ hỗn hợp “sữa rêu” ra xô thật nhẹ nhàng. Sử dụng chổi sơn để quét hỗn hợp rêu lên tường nơi bạn muốn.

typography_bang_reu_34 typography_bang_reu_36

Bước 6. Kiểm tra sự phát triển của rêu thường xuyên, nhất là khi bạn sống trong môi trường không khí khô. Tưới nước hoặc quét thêm “sữa rêu” để duy trì độ ẩm, khuyến khích rêu mọc tốt hơn. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường, rêu có thể phủ xanh trong thời gian ngắn hoặc lâu hơn.

Chỉ với những bước đơn giản và nguyên vật liệu dễ kiếm, bạn có thể tạo ra những dòng chữ bằng rêu cực cool và ấn tượng. Hãy cùng ngắm nhìn một số dòng chữ và hình ảnh làm từ rêu nhé, đây sẽ là những gợi ý hay để không gian sống của bạn luôn đẹp.

typography_bang_reu_39 typography_bang_reu_01 typography_bang_reu_09 typography_bang_reu_13

SONY DSC

typography_bang_reu_11 typography_bang_reu_41

Nguồn: Designs.vn

 

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều