0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Vườn thẳng đứng – tường xanh trong thiết kế nội – ngoại thất và những lợi ích không kể xiết

Ngày nay, trong kiến trúc hiện đại, cây xanh có thể xuất hiện ngay cạnh ghế ngồi của bạn, phía ngoài cửa sổ, trong bếp ăn hoặc cây xanh làm thành Một “bức tường xanh” ngay trong không gian nội thất của bạn.

Với phong cách mang thiên nhiên gần với con người,mang lại bầu không khí trong lành mát mẻ, vườn tường xanh có thể trồng ở trong không gian nhà bạn,trong văn phòng, công ty mà không mất diện tích, từ sân vườn, ban công,hiên sảnh, mái nhà, mảng tường.v.v. đều có thể là những “bức tường xanh”Điểm đặc biệt của vườn tường đứng là không sử dụng đất như bình thường, mà sử dụng phương pháp thủy canh, cùng với giá thể.Ngoài khả năng góp phần tạo không gian thư giãn cho không gian sống mà bạn đang sống và làm việc, bức tường xanh với cây cối tươi tốt sẽ tạo sự khác biệt cho một nhà hàng, khách sạn, quán café hay spa, phòng tập Yoga. Chắc chắn 1 điều là bức tường xanh sẽ làm cho nơi đó trở nên khác biệt…Tường xanh hay còn gọi là vườn đứng, vườn trên tường….là một giải pháp trồng cây nghệ thuật trên tường.

b7855cb6fd8011de4891

Nhiều năm gần đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, kéo theo sự gia tăng hàng loạt những người tìm kiếm nhà ở đô thị, điều này làm môi trường trong các thành phố trở nên ô nhiễm và không gian xanh bị thu hẹp đáng kể… Vì thế, vườn tường thẳng đứng sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn, khi bạn bắt đầu quan tâm đến việc cải thiện môi trường sống của mình sao cho hòa hợp với thiên nhiên nhất.

19c79eed3fdbd3858aca

Tường cây xanh giúp ngôi nhà bạn thêm sinh động, tươi tắn hơn với màu sắc, kiểu dáng của chúng. Hãy dùng cây xanh như vật liệu trang trí nội thất tự nhiên đến từ thiên nhiên.

f8f00a3a53e8bfb6e6f9

Ngoài làm đẹp cảnh quan, cây xanh còn tạo tâm lý thoải mái, giảm stress, tiết kiệm năng lượng và không gian, cải tạo kiến trúc,làm cho kiến trúc trở nên hoàn thiện hơn, giúp khắc phục những lỗi mà khi xây nhà xong mới phát hiện ra

4f63c2de9b0c77522e1d

Vậy nên áp dụng bức tường xanh vào trong kiến trúc thì tất cả những khuyết điểm đó sẽ được che đi bởi cây xanh và khi đó kiến trúc sẽ trở lên hoàn thiện hơn.

500c1355b2635e3d0772

Ngoài ra, khi  sử dụng tường xanh – vườn thẳng đứng còn mang lại nhiều lợi ích như:

Không mất công chăm sóc hay bơm tưới vì vườn đứng luôn đi kèm với hệ thống tưới tự động

Cải thiện chất lượng không khí trong môi trường sống, lọc bụi hữu hiệu nhất giúp cho môi trường làm việc trở nên sạch hơn, không khí trong lành hơn và tiếp thêm năng lượng giúp nâng cao sức khỏe người lao động.

21bd336d6abf86e1dfae

Xanh mướt mắt từ hành lang trong nhà

40d4b6cfef1d03435a0c

Cho đến hàng rào bên ngoài

c23782d8db0a37546e1b

Thêm một yếu tố quan trọng đó là về mặt phong thuỷ, đó là cây cỏ xanh tươi sinh khí thịnh vượng, che chở cho địa mạch. Cây xanh còn có thể hóa giải những bất lợi của ngôi nhà về mặt phong thủy.Cây xanh còn được dùng hoá giải những điểm xấu trong không gian bằng những nguyên tắc nhất định như:chỉ dùng các chậu cây tươi tốt, phù hợp với điều kiện và nhiệt độ trong phòng, màu sắc của chậu cây và lá cây phải phù hợp với tông màu của ngôi nhà, văn phòng…

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều