0912539039
Chat trực tuyến
Chat trực tuyến
Skyper
Skyper

Yếu tố nào giúp cỏ sân vườn luôn xanh tốt

Ngày nay trong thiết kế sân vườn, chúng ta thường kết hợp nhiều yếu tố tiểu cảnh, cây xanh với cỏ để tạo được không gian thư giãn thoải mái và trong lành nhất. Việc bài trí cây xanh và thảm cỏ hợp lý sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Nhưng kết hợp như thế nào cho hợp lý với không gian trong sân vườn và luôn tuân thủ những kĩ năng cơ bản để cỏ sân vườn luôn xanh tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé:

1: Yếu tố ánh sáng và nguồn nước

Ánh sáng và nguồn nước là hai yếu tố rất quan trọng để lựa chọn cỏ trồng, liên quan trực tiếp tới sự phát triển của thảm cỏ. Tùy theo mức độ cung cấp ánh sáng mà lựa chọn những giống cỏ phù hợp. Khi được cung cấp đầy đủ ánh sáng bạn sẽ có được một bãi cỏ luôn có màu xanh mát mắt, cỏ không bị chết hay còi cọc do thiếu ánh sáng. Chúng ta nên trồng cỏ ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào và một lưu ý quan trọng hãy kiểm tra nguồn nước nhà bạn xem có nhiễm mặn, nhiễm phèn hay không? Nếu bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hãy lọc nước cẩn thận trước khi tưới cỏ để cỏ luôn xanh

2.Cải tạo đất trồng cỏ

Trước khi trồng cỏ hãy  cho lớp đất bề mặt được tơi xốp và bón phân lót đa năng vào bên dưới trước. Đặc biệt lưu ý cần phải bón phân nếu đất nền là đất cát san lấp. Cát đen tuy mau mất nước lớp mặt nhưng nếu trong môi trường đủ mát chúng sẽ kích thích bộ rễ cỏ ra nhanh hơn. Nếu là sân mới nên cần cân chỉnh độ cao bằng đất mới vào khu vực trồng.

11254017_981666271857654_3652705274166993106_o

3: Sáng tạo nhiều chi tiết mới cùng bãi cỏ xanh cho sân vườn hoàn hảo

Tất nhiên bạn không nên thiết kế sân vườn với chỉ một bãi cỏ cho hết cả không gian hoặc một khoảng sân gạch bê tông cứng nhắc. Hãy nên kết hợp sân gạch với cỏ xanh lại với nhau. Những chi tiết tiểu cảnh hay khóm hoa nhiều màu sắc sẽ cho bạn một sân vườn hoàn hảo hơn. Đối với những biệt thự sân vườn rộng rãi, có thể tạo cả khoảng sân rộng với cỏ cho khung cảnh thêm sinh động, những hàng cây xung quanh, khóm cây bụi hoặc hòn non bộ sẽ là những chi tiết ôm chọn lấy không gian nhà bạn.

Đến với Sao Mộc các bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh, những giải pháp tốt ưu vườn trên mái của gia đình bạn. Các bạn có thể tham khảo một số dự án của chúng tôi tại đây

Tin khác

Bình luận Facebook

Tin xem nhiều